Nhật Bản báo cáo hành khách thứ 3 trên tàu tử vong, tăng thêm 57 trường hợp dương tính với virus

Thêm một hành khách trên tàu du lịch sau khi xét nghiệm dương tính với virus mới đã chết vào Chủ nhật tại bệnh viện, đây là trường hợp tử vong thứ ba của tàu Diamond Princess, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

 

Họ cũng đã công bố thêm 57 trường hợp lây nhiễm từ con tàu, bao gồm 55 thành viên phi hành đoàn vẫn còn trên tàu và hai hành khách đã bị bạn cùng phòng nhiễm bệnh và đang được cách ly để theo dõi tại một cơ sở của chính phủ.

Tính đến ngày hôm nay, hiện đã có 691 người đã bị nhiễm bệnh trên tàu, chiếm gần một phần năm số người trên tàu là 3711 người. Nhật Bản đã xác nhận tổng cộng 838 trường hợp bị nhiễm, trong đó có bốn trường hợp đã bị tử vong do virus bao gồm cả những người trên tàu.

Người tử vong mới nhất là một người đàn ông Nhật Bản ở độ tuổi 80, nằm trong nhóm người đầu tiên phát hiện các triệu chứng khi cơ quan y tế Nhật Bản ra lệnh cách ly 14 ngày trên tàu vào ngày 05/02/2020, Masami Sakoi, một quan chức của bộ y tế, cho biết trong một tin tức được truyền hình hội nghị.

Người đàn ông đã có các triệu chứng khi con tàu trở về Yokohama gần Tokyo để kiểm dịch và được đưa đến bệnh viện, theo một tuyên bố của Bộ y tế Nhật. Người đàn ông nằm trong nhóm những người đầu tiên thử nghiệm dương tính, một quan chức của cho biết.

Ba người khác, tất cả ở độ tuổi 80, đã chết vì virus ở Nhật Bản, bao gồm hai hành khách khác cũng trên tàu.

Hàng chục trường hợp được xác nhận tiếp tục được báo cáo từ con tàu đã khiến những chỉ trích và lo ngại rằng việc kiểm dịch của Nhật Bản có thể không thỏa đáng. Các quan chức Nhật Bản nói rằng họ đã làm hết sức mình trước tình huống đầy thách thức trên con tàu và số lượng lớn người mà họ phải đối phó.

Vào thứ bảy, một cựu hành khách ở độ tuổi 60 đã xét nghiệm dương tính với virus sau khi xuống tàu và đi tàu về nhà. Chồng cô, người đi cùng cô, đã thử nghiệm âm tính một lần nữa.

Hơn 100 trường hợp bên ngoài con tàu đã được xác nhận trên khắp Nhật Bản.

Thủ tướng Shinzo Abe, phát biểu tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chính phủ hôm Chủ nhật, đã làm dấy lên mối lo ngại về một số trường hợp lây nhiễm có đường lây truyền không rõ ràng.

Thủ tướng Abe nói rằng Nhật Bản đang ở giai đoạn quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm rộng rãi và cần phải thực hiện các biện pháp đáng tin cậy và hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của virus.

About ddnbgroup

Leave a Reply