Categories
NEWS

Thuốc trị hen suyễn có dấu hiệu khả quan đối với viêm phổi do virus Corona

Các bác sĩ Nhật Bản cho biết một loại thuốc trị hen suyễn dường như có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của bệnh nhân coronavirus bị viêm phổi.

Một đội ngũ y tế tại bệnh viện Ashigarakami ở tỉnh Kanagawa đã điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh trên tàu du lịch Diamond Princess. Họ đã công bố kết quả nghiên cứu của họ trên trang web của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản.

Báo cáo của họ cho biết ba bệnh nhân đã được cho dùng một loại thuốc trị hen suyễn có tên là Ciclesonide, một loại thuốc hít steroid để ức chế hệ thống miễn dịch.

Đội ngũ y tế cho biết các bệnh nhân đều trên 65 tuổi và được hỗ trợ oxy, nhưng không ở trong tình trạng nghiêm trọng. Nghiên cứu cho thấy các bệnh nhân đã được sử dụng Ciclesonide (thuốc đặc trị bệnh hen suyễn) vào ngày 20/2 và sức khỏe của họ được cải thiện trong khoảng hai ngày. Một phụ nữ 73 tuổi được cho là đã được xuất viện.

Các bác sĩ cho biết họ đã sử dụng thuốc sau khi nhận được thông tin về nó từ Viện truyền nhiễm quốc gia.

Họ nói rằng thuốc đến phổi nơi virus đang nhân lên để có thể có hiệu quả trong việc giảm viêm ở đó.

Đội ngũ y tế có kế hoạch điều tra hiệu quả của việc điều trị cùng với các tổ chức y tế khác vì họ chỉ điều trị một số ít bệnh nhân.

Nguồn: NHK
Web Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản http://www.kansensho.or.jp/

Leave a Reply