JR East thay đổi giờ khởi hành chuyến tàu cuối cùng tại Tokyo vào mùa xuân này

Các chuyến tàu cuối cùng trong khu vực thủ đô Tokyo cách mùa xuân  có thay đổi khoảng 30 phút do số lượng hành khách đi khuya giảm dần do dịch coronavirus.

Nhà điều hành đường sắt sẽ thay đổi lịch trình của hầu hết các tuyến của họ hoạt động trong bán kính 100 km từ ga JR Tokyo để các chuyến tàu cuối cùng trong đêm sẽ đến điểm cuối cùng muộn nhất vào khoảng 1 giờ sáng, Chủ tịch công ty Yuji Fukasawa cho biết tại Một cuộc họp báo.

Các tuyến sẽ thay đổi : 
Yamanote
Chuo
Sobu
Keihin Tohoku
*Lưu ý: tàu cao tốc Shinkansen và các dịch vụ tốc hành sẽ không bị ảnh hưởng.

Đây sẽ là lần đầu tiên công ty tăng giờ xuất phát của chuyến tàu cuối cùng trên hầu hết các tuyến trong khu vực thủ đô Tokyo cùng một lúc, theo nhà điều hành JR East.

Fukasawa cho biết số lượng hành khách đi du lịch vào ban đêm đã giảm trong những năm gần đây, và đợt bùng phát coronavirus mới đã “đẩy nhanh hơn” xu hướng đó.

Thông tin nhanh về dịch Corona tại Tokyo

Nhật Bản hôm thứ Năm đã báo cáo hơn 650 trường hợp nhiễm coronavirus mới, tăng so với 594 trường hợp vào ngày hôm trước. Tổng cộng trên toàn quốc là hơn 71.000, bao gồm khoảng 700 từ Diamond Princess, một tàu du lịch đã được kiểm dịch tại Yokohama vào tháng 2/2020. Số người chết lên tới 1.348 người.

Tokyo đã xác nhận thêm 211 trường hợp nhiễm vi rút trong cùng ngày sau khi 141 trường hợp được xác nhận vào thứ Tư, nâng tổng số tích lũy ở thủ đô lên 21.339, cao nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Ông Fukasawa cho biết JR East cũng đang xem xét lùi thời gian khởi hành của các chuyến tàu đầu tiên vào buổi sáng.

Ông cũng cho biết công ty đang xem xét giới thiệu thẻ đi lại chỉ có thể được sử dụng trong giờ thấp điểm và sẽ có giá thấp hơn thẻ thông thường.

Trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, JR East đã báo cáo khoản lỗ ròng 155,3 tỷ yên (1,46 tỷ USD).

Nguồn Kyodo

About ddnbgroup

You Might Also Like

Leave a Reply