Categories
LIFE

Mặt nạ “khẩu trang” cầm tay cho phép người dùng nói chuyện và ăn uống mà không sợ virus

Thực khách giờ đây có thể vừa ăn vừa nói chuyện mà không sợ có khả năng lây lan loại virus mới lạ nhờ một chiếc mặt nạ cầm tay do người đứng đầu một trường đại học nghệ thuật ở miền tây Nhật Bản phát triển.

“Mặt nạ để bàn”, sản phẩm trí tuệ của Masako Sasaki thuộc Đại học Nghệ thuật Kyoto Saga, bao gồm một cán giấy được ghim vào mặt nạ không dây hoặc giấy lọc cà phê. Nó có thể được cầm bằng một tay và tránh được rắc rối khi tháo mặt nạ trong khi ăn.


“Mặt nạ kiểu để trên bàn ăn”, sản phẩm trí tuệ của Masako Sasaki thuộc Đại học Nghệ thuật Kyoto Saga. (Kyodo)

Sasaki nói: “Một bữa ăn chỉ là một bữa ăn khi có cuộc trò chuyện. “Chúng tôi muốn tìm ra cách để giảm bớt những bất tiện hàng ngày và bắt đầu một nghi thức cơ bản mới được tạo ra ở Kyoto.”

Vào cuối tháng 8, khoảng 20 người đã thử mặt nạ này tại một sự kiện nếm thức ăn ở Kyoto. Những người tham gia, bao gồm cả những người kinh doanh khách sạn và nhà hàng, thấy nó không quá cồng kềnh như họ nghĩ và họ cảm thấy “an toàn” khi sử dụng nó.

Tuy nhiên, một người khác nói rằng thật bất tiện khi không thể sử dụng tay trái của tôi.

Takayuki Miyazawa, phó giáo sư của Viện Khoa học Y tế và Đời sống của Đại học Kyoto, người đã tham gia sự kiện cho biết:
“Nó rất hiệu quả là làm giảm các giọt nước có thể bắn ra từ miệng khi nói chuyện.”
“Đó sẽ là một cách hiệu quả để trở lại cuộc sống bình thường sau dịch Corona,”

Sinh viên của trường đại học nghệ thuật sẽ đề xuất các thiết kế khác theo lời khuyên của nhân viên y tế về chất liệu thích hợp cho khẩu trang và cách sử dụng đúng cách.

Nguồn Kyodo

Leave a Reply