Chính phủ Nhật Bản quyết định chi hơn 670 tỷ Yên từ quỹ dự trữ để mua vắc xin Corona 

Trong cuộc họp Nội các vào ngày 8/9/2020, chính phủ Nhật Bản đã thông qua quyết định chi hơn 670 tỷ yên từ khoản dự phòng được bao gồm trong ngân sách bổ sung cho năm nay làm chi phí mua vắc-xin coronavirus mới từ các công ty dược phẩm ở nước ngoài.

Để đối phó với sự lây lan của bệnh nhiễm coronavirus mới, chính phủ Nhật Bản cũng đã thông qua ngân sách dự phòng 11,5 nghìn tỷ yên được gọi là “chi phí bảo trợ” có thể được sử dụng mà không cần thông qua Quốc hội.

Tại cuộc họp Nội các vào ngày 8/9/2020, chính phủ Nhật Bản cũng đã quyết định chi 671,440 tỷ yên trong số 10 nghìn tỷ yên chưa được sử dụng hết cho chi phí mua vắc xin từ các công ty dược phẩm ở nước ngoài.

Về loại vắc-xin ngừa vi-rút coronavirus mới, chính phủ Nhật Bản đã có thỏa thuận cơ bản với các công ty dược phẩm của Mỹ và Anh về việc cung cấp loại vắc-xin này nếu nước này phát triển thành công, và cũng đang đàm phán với một công ty Mỹ khác để hỗ trợ nguồn cung cấp. Vắc-xin phòng ngừa vi-rút Corona sẽ đưa vào sử dụng tại Nhật Bản khoảng nửa đầu năm 2021 nếu được phát triển thành công.

Chính phủ đang xem xét chi các quỹ dự phòng, chẳng hạn như tăng cường hệ thống kiểm tra, cho mùa đông khi số lượng bệnh nhân sốt dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Chánh văn phòng Nội các “Sẽ tiếp tục đàm phán”
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản – Ông Kan sẽ nhận được một thỏa thuận cơ bản với các công ty dược phẩm của Hoa Kỳ và Anh để đảm bảo một loại vắc-xin cho loại coronavirus mới tại một cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các, và sẽ nhận được hơn 40 triệu liều từ các công ty dược phẩm khác của Hoa Kỳ. Ông giải thích rằng ông đang trong quá trình đàm phán với chính phủ và nói, “Các biện pháp tài chính lần này giải quyết những vấn đề này, và tôi muốn thúc đẩy hơn nữa các cuộc đàm phán cuối cùng trong tương lai.”

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi – Ông Kato “Đặt mục tiêu đảm bảo trong nửa đầu năm tới”
Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Kato cho biết trong một cuộc họp báo sau cuộc họp nội các, “Môi trường đã được thiết lập cho thỏa thuận cuối cùng với công ty dược phẩm. Tôi muốn cố gắng hết sức để đảm bảo một loại vắc xin có giá cả phải chăng. ”

Nguồn: NHK

About ddnbgroup

You Might Also Like

Leave a Reply