5 ỨNG DỤNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐƠN GIẢN VÀ MIỄN PHÍ

Sau đây là một số ứng dụng đồ hoạ có thể thay thế Photoshop

1. Canva
www.canva.com

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí cho phép người dùng có thể thiết kế CV, powerpoint, poster, inforgraphic, logo, v.v… với hàng ngàn  template khá đẹp và chuyên nghiệp. Việc sử dụng công cụ này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đăng kí bằng tài khoản Facebook, Google là có thể bắt đầu tạo những thiết kế ưng ý. Hàng triệu người trên toàn thế giới đã thiết kế ấn phẩm của họ chỉ trong vài phút với Canva.

2. Pixlr
Pixlr.com

Pixlr được xem là bản online của Photoshop, giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Pixlr bao gồm tất cả những tính năng cơ bản mà một ứng dụng xử lý ảnh thông thường hỗ trợ. Từ việc cắt, xóa, điều chỉnh độ sáng, bão hòa, nhiệt độ màu v.v… cho tới việc chèn văn bản, hiệu ứng và áp dụng các bộ lọc, công cụ này đều hỗ trợ một cách tối đa nhất. Ngoài ra Pixlr còn hỗ trợ đa định dạng và có các tính năng mà nhiều phần mềm khác không có được.

3. Fotor
https://www.fotor.com/

Không cần đến photoshop vẫn có thể chỉnh sửa ảnh với Fotor – một công cụ tích hợp đầy đủ các chức năng như tạo hiệu ứng, cắt ảnh, v.v… Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về điều chỉnh màu sắc hay blend màu thì cũng không sao, Fotor cung cấp cho bạn rất nhiều các tùy chọn sẵn có để chỉnh màu cho bức ảnh. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc ghép ảnh thì có thể nhấn vào Edit và Collage, còn nếu muốn thiết kế các poster, cover, inforgraphic thì có thể nhấn vào Design, ở đây sẽ có rất nhiều template để các bạn lựa chọn.

4. Vectr
Vectr.com

Đây là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí cho phép người dùng có thể thiết kế bất kì sản phẩm nào như website, logo, business card, poster…. Bạn không cần có quá nhiều kinh nghiệm về thiết kế nhưng vẫn sử dụng Vectr online một cách nhanh chóng. Công cụ này còn có khả năng xuất file trực tiếp sang website, bạn chỉ cần thêm thẻ tag và thêm các đuôi .SVG, .JPG, .PNG vào URL của file Vectr là xong.

5. Crello
Crello.com

Crello cung cấp hơn 10.500 hình ảnh miễn phí, bao gồm hình ảnh, biểu tượng, khung hình v.v.., và công cụ này không yêu cầu người dùng phải có kinh nghiệm hay kiến thức chuyên về thiết kế đồ họa. Tất cả những thiết kế phức tạp sẽ được hoàn tất chỉ trong vài cú nhấn chuột. Ngoài chức năng chỉnh sửa, thiết kế ảnh thông thường thì Crello có một điểm rất đặc biệt là còn có thể thiết kế được ảnh gif dựa trên các template có sẵn.

Nguồn: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm Internet

About ddnbgroup

Leave a Reply