Nhật Bản thắt chặt các luật thuế đối với những người giàu có

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản thiết lập các luật thuế mới để thắt chặt việc khai báo tài sản ở nước ngoài của các cư dân giàu có trong nỗ lực ngăn chặn trốn thuế, một số nguồn tin vừa được cập nhật hôm Chủ nhật vừa rồi về vấn đề này.

Điều luật mới nếu được ban hành thì nó sẽ có những yêu cầu với người có tài sản ở nước ngoài hơn 50 triệu yên (khoảng $463,000 đô la Mỹ) giữ bản lưu giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng nước ngoài của họ. Nếu họ nộp bản lưu khi bị phát hiện không khai báo tài sản nước ngoài, cơ quan chức năng sẽ giảm số tiền phạt trốn thuế.

Biện pháp này sẽ được đưa ra vào năm tài khóa 2020 bắt đầu từ tháng 4 tới như là một phần của cải cách thuế hàng năm, sẽ được soạn thảo vào cuối năm nay (2019).

Theo luật hiện hành, chính phủ đã bắt buộc cư dân trong nước phải khai báo các loại và số lượng tài sản ở nước ngoài của họ nếu tổng tài sản có giá trị hơn 50 triệu yên.

Nhưng cơ quan thuế tin rằng có nhiều người đã bất chấp luật pháp hiện hành và những cải cách này sẽ được mở rộng để đảm bảo những thất thoát về thuế không xảy ra khi giao dịch ở nước ngoài.

Động thái này dự kiến ​​sẽ giúp chính quyền xem xét những người được cho là giấu tài sản bằng cách sử dụng các giao dịch ở nước ngoài để lách luật thuế hiện tại

Nguồn Mainichi

Chia sẻ

About ddnbgroup

Leave a Reply