Categories
NEWS

Corovna virus ảnh hưởng đến chợ cá Toyosu ở Nhật Bản

Tokyo – Sự lây lan của Corona virus đã gián tiếp ảnh hưởng đến thương mại ở chợ cá Toyosu ở Nhật Bản. Giá cá ngừ tự nhiên và các loại cá chất lượng cao khác tại chợ Toyosu tại Tokyo đang lao dốc do nhu cầu mua giảm từ các nhà hàng và khách sạn phản ánh số lượng khách du lịch đến Tokyo giảm.

Khối lượng cá nuôi được xử lý tạichợ ở phường Koto cũng đã giảm do nhiều và nhiều sự kiện đã bị hủy bỏ để phòng chống lây nhiễm virus.

Các động thái của các nhà hàng kiềm chế mua hàng đã khiến giá cá ngừ vây xanh tự nhiên chất lượng cao tại Nhật Bản giảm mạnh. Tại Toyosu, giá cá ngừ vây xanh chủ yếu đánh bắt ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản và tỉnh Nagasaki, tây nam Nhật Bản, đứng ở mức khoảng 3.500 yên mỗi kg vào cuối tháng 2, giảm 30% ~ 40% so với một năm trước. (Khoảng 900,000 Vnđ cho 1kg cá ngừ)

“Vào tháng 2, số lượng khách hàng giảm tới 30% so với các năm trước” một phần do số lượng khách du lịch từ nước ngoài giảm, đại diện một nhà hàng sushi nổi tiếng ở quận Ginza cao cấp của Tokyo cho biết.

Giá các sản phẩm biển “xa xỉ” khác, chẳng hạn như cá chẽm hồng và nhím biển, cũng đã giảm mạnh, cũng vì sự sụt giảm trong mua hàng từ nước ngoài, bao gồm cả Hồng Kông.

Diễn đàn Nhật Bản tổng hợp
Ảnh: Internet

Leave a Reply